เสืออย่างไรมันก็คือ | เสือ

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - Thetaiso

หน้า: [1] 2 3 ... 39
1
GULF เข้าซื้อกิจการโรงไฟฟ้าขยะชุมชน จ.เชียงใหม่ 9.5 MW คาดก่อสร้าง 3 ปี

บมจ.กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ (GULF) เปิดเผยว่า บริษัท กัลฟ์ รีนิวเอเบิล เอ็นเนอร์จี จำกัด (Gulf Renewable Energy) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยที่ GULF ถือหุ้น 100% ได้ลงนามสัญญาซื้อขายหุ้นกับนักธุรกิจท้องถิ่น เพื่อเข้าซื้อหุ้นในสัดส่วน 99.99% ของบริษัท ออล เวสท์ ทู เอ็นเนอร์จี จำกัด (ALL WTE) ซึ่งถือหุ้นในสัดส่วน 99.99% ในบริษัท เชียงใหม่ เวสท์ ทู เอ็นเนอร์จี จำกัด (CM WTE) ซึ่งได้สิทธิจากองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ (อบจ.เชียงใหม่) ในการบริหารจัดการระบบจัดการขยะมูลฝอย

โครงการโรงไฟฟ้าขยะชุมชน CM WTE เป็นโรงไฟฟ้าขนาดเล็กมาก (VSPP) ตั้งอยู่ที่อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีกำลังการผลิตติดตั้งไม่ต่ำกว่า 9.5 เมกะวัตต์ เพื่อรองรับปริมาณขยะไม่ต่ำกว่า 650 ตันต่อวันจาก อบจ.เชียงใหม่ โดยมีรายได้จาก 2 ส่วน คือรายได้จากบริการกำจัดขยะด้วยวิธีการคัดแยกและฝังกลบอย่างถูกสุขลักษณะ และรายได้จากการขายไฟฟ้าให้แก่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) โดยโครงการมีแผนที่จะเริ่มก่อสร้างโรงไฟฟ้าหลังจากได้ลงนามซื้อขายไฟฟ้ากับ กฟภ. โดยคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 3 ปีในการก่อสร้าง

 

2
ธอส.ลดยกแผง.แรงจัดส่งท้ายปี! ประมูลบ้านมือสองออนไลน์ กว่า 3,700 รายการ ลดสูงสุด 40% ดบ.0% นานสูงสุด 48 เดือน วันที่ 19 ธ.ค.นี้

นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า เพื่อมอบความสุขส่งท้ายปี 2564 ให้กับลูกค้าประชาชนที่ต้องการมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง ได้มีโอกาสเลือกซื้อที่อยู่อาศัยในทำเลที่ต้องการและระดับราคาที่เหมาะสม ธอส. ในฐานะสถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐที่มีพันธกิจทำให้คนไทยมีบ้าน จึงได้จัดงาน "ประมูลบ้านมือสอง ธอส. ออนไลน์ (Full Moon Full Sale)" ในวันอาทิตย์ที่ 19 ธันวาคม 2564 โดยนำทรัพย์ทั่วประเทศมาออกประมูลในครั้งนี้ 3,708 รายการ ทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ ห้องชุด แฟลต อาคารพาณิชย์พร้อมอยู่ และที่ดินเปล่า มาประมูลในราคาลดสูงสุด 40% แบ่งเป็นทรัพย์ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล จำนวน 1,018 รายการ โดยรายการทรัพย์ที่มีราคาเริ่มต้นประมูลต่ำสุดอยู่ที่เพียง 50,000 บาท ได้แก่ ห้องชุด ชั้นที่ 4 ขนาดเนื้อที่ 26.25 ตารางเมตร โครงการปลาทอง 129 อ.เมือง จ.ปทุมธานี และมีรายการทรัพย์เด่นที่น่าสนใจมากมาย อาทิ ทรัพย์ประเภทห้องชุด ชั้นที่ 6 ขนาดเนื้อที่ 63.33 ตารางเมตร ในโครงการเดอะคิทท์พลัสนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ ราคาเริ่มต้นประมูลที่ 2,480,000 บาท ซึ่งเป็นโครงการที่อยู่ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก และเดินทางได้หลายเส้นทาง ทั้งทางถนนวงแหวนรอบนอก (มอเตอร์เวย์) และทางรถไฟฟ้าสายสีชมพู สถานีรามอินทรา และทรัพย์ประเภททาวน์เฮ้าส์ 1 ชั้น ขนาดเนื้อที่ 32.5 ตารางวา ในโครงการหมู่บ้านนริศรา อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ราคาเริ่มต้นประมูลที่ 510,000 บาท โดยเป็นทรัพย์ที่อยู่บนถนนเส้นหลัก เดินทางได้หลายเส้นทาง ทั้งถนนรังสิต-นครนายก และถนนลำลูกกา รวมถึงใกล้สถานศึกษา และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ส่วนทรัพย์ในภูมิภาคได้นำออกประมูลจำนวน 2,690 รายการ ราคาเริ่มต้นประมูลลดสูงสุดถึง 40% จากราคาปกติ อาทิ ทรัพย์ประเภทที่ดินเปล่า เนื้อที่ 400 ตารางวา ในโครงการพรหมสุข กิ่งอำเภอสามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ ราคาเริ่มต้นประมูลเพียง 240,000 บาท และทรัพย์ประเภทบ้านเดี่ยว 1 ชั้น ขนาดเนื้อที่ 400 ตารางวา อ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร ราคาเริ่มต้นประมูลเพียง 510,000 บาท ขณะที่ทรัพย์ที่มีราคาจำหน่ายต่ำสุด ได้แก่ ทรัพย์ประเภทที่ดินเปล่า เนื้อที่ 52 ตารางวา อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ราคาประมูลเริ่มต้นเพียง 80,000 บาท เท่านั้น ส่วนทรัพย์เด่นทำเลดี ได้แก่ ทรัพย์ประเภทบ้านเดี่ยว 1 ชั้น ขนาดเนื้อที่ 51.90 ตารางวา ในโครงการธาดาโฮม อ.เมืองบุรีรัมย์ จ.บุรีรัมย์ ราคาเริ่มต้นประมูล 2,150,000 บาท ซึ่งเป็นทรัพย์ที่อยู่ในโครงการหมู่บ้านที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ สระว่ายน้ำ และฟิตเนส และอยู่ใจกลางเมืองที่เดินทางได้อย่างคล่องตัว เหมาะสำหรับคนทำงานในเมืองเป็นอย่างมาก


"เชื่อว่าการประมูลแบบออนไลน์ในครั้งนี้ จะยังคงได้รับความสนใจจากผู้ที่กำลังเลือกที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง เพราะบ้านมือสองถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี เห็นได้จากการขายทรัพย์ NPA ตั้งแต่ต้นปี 2564 จนถึงปัจจุบัน ณ วันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 อยู่ที่ 3,309 ล้านบาท และคาดว่าภายในปี 2564 จะขายทรัพย์ได้ไม่ต่ำกว่า 3,500 ล้านบาท เพราะราคาบ้านมือสองของธนาคาร นอกจากจะมีราคาคุ้มค่าแล้ว ลูกค้ายังได้รับส่วนลด On Top อีก 10% (กรณีโอนกรรมสิทธิ์ภายในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2565) อีกด้วย"

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลด Application : G H Bank Smart NPA และลงทะเบียนเข้าร่วมประมูลแบบออนไลน์ และวางเงินประกันการเข้าร่วมประมูลจำนวน 5,000 บาท ต่อ 1 รายการทรัพย์ ภายในวันที่ 15 ธันวาคม 2564 ซึ่งการประมูลจะแบ่งออกเป็น 4 รอบ รอบละ 30 นาที ดังนี้ รอบที่ 1 เวลา 10.00-10.30 น. เป็นทรัพย์ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ จ.จันทบุรี ชุมพร ตราด นครนายก ประจวบคีรีขันธ์ พระนครศรีอยุธยา เพชรบุรี ยโสธร ร้อยเอ็ด ระนอง ระยอง ศรีสะเกษ สระแก้ว สระบุรี สิงห์บุรี สุพรรณบุรี สุราษฎร์ธานี สุรินทร์ อ่างทอง อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี รอบที่ 2 เวลา 11.00-11.30 น. เป็นทรัพย์ที่ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ นนทบุรี นครปฐม ปทุมธานี สมุทรปราการ นครปฐม และสมุทรสาคร


รอบที่ 3 เวลา 12.00-12.30 น. เป็นทรัพย์ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ จ.กระบี่ ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ชัยภูมิ เชียงราย ตรัง นครราชสีมา นครศรีธรรมราช น่าน บุรีรัมย์ ปราจีนบุรี พะเยา พังงา แพร่ ภูเก็ต เลย สกลนคร หนองคาย หนองบัวลำภู และอุดรธานี และรอบที่ 4 เวลา 13.00-13.30 น. เป็นทรัพย์ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ จ.กาญจนบุรี กาฬสินธุ์ กำแพงเพชร ขอนแก่น ชัยนาท เชียงใหม่ ตาก นครพนม นครสวรรค์ นราธิวาส ปัตตานี พัทลุง พิษณุโลก พิจิตร เพชรบูรณ์ มหาสารคาม มุกดาหาร ยะลา ราชบุรี ลพบุรี ลำปาง ลำพูน สงขลา สตูล สมุทรสงคราม สุโขทัย อุตรดิตถ์ และอุทัยธานี หรือ สามารถดูรายละเอียดรอบการประมูล

3
นายกฯมั่นใจไทยพร้อมเป็นเจ้าภาพประชุม APEC 2022 เร่งส่งเสริมความร่วมมือทางศก.

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงการเตรียมการเป็นเจ้าภาพการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค และการประชุมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องในตลอดปี 2565 ว่าจะเป็นโอกาสสำคัญอย่างยิ่งที่ไทยจะใช้เป็นเวทีหารือในเรื่องของการส่งเสริมการค้าการลงทุนระหว่างเขตเศรษฐกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ด้วยความร่วมมือจากผู้นำ 21 เขตเศรษฐกิจ ซึ่งจะมีการประชุมรวมจำนวนกว่า 250 การประชุม โดยแบ่งการประชุมออกเป็นสองระดับหลัก คือ ระดับนโยบายและระดับรัฐมนตรี รวมไปถึงการประชุมย่อยต่าง ๆ มีผู้เข้าร่วมตั้งแต่ระดับเจ้าหน้าที่ เจ้าหน้าที่ระดับสูงจากภาครัฐ นักธุรกิจจากภาคเอกชน รวมทั้งสื่อมวลชนจากทั่วโลก โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อทบทวนการดำเนินงานที่ผ่านมา เสนอความคิดเห็นผ่านการแลกเปลี่ยนหารือร่วมกันเพื่อกำหนดเป้าหมายในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจร่วมกันอย่างเป็นรูปธรรม

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ยืนยันความพร้อมของไทยในการเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมเอเปคในปีนี้ (APEC 2022) ขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ได้ประสานการทำงานร่วมกัน ทั้งภาครัฐ และภาคเอกชน ตลอดจนความร่วมมือในระดับท้องถิ่นเพื่อเตรียมความพร้อมต้อนรับผู้เข้าร่วมการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปค และการประชุมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องในตลอดปีนี้ โดยล่าสุดได้มีการจัดการประชุมเชิงปฏิบัติการในหัวข้อ "การยกระดับขีดความสามารถในการแข่งขันให้กับ MSMEs เพื่อภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกที่ครอบคลุมและยั่งยืน: การลดขยะภาคอาหารในห่วงโซ่อุปทาน" (Food Sector Waste Reduction in Food Supply Chain) โดยทางกระทรวงการต่างประเทศได้ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) และสภาที่ปรึกษาทางธุรกิจเอเปคของไทย (APEC Business Advisory Council: ABAC) ซึ่งได้นำข้อเสนอต่าง ๆ มาจัดทำเป็นคู่มือการลดขยะภาคอาหารของ MSMEs เพื่อความครอบคลุมและยั่งยืนในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกต่อไป

ทั้งนี้ ไทยได้จัดการประชุมครั้งนี้ภายใต้แนวคิด "เปิดกว้างสร้างสัมพันธ์ เชื่อมโยงกัน สู่สมดุล" (Open. Connect. Balance.) ซึ่งสอดคล้องกับสถานการณ์ในเวทีระหว่างประเทศ โดยนายกรัฐมนตรีพร้อมที่จะนำเสนอบทบาทของไทยในสามประเด็นหลัก ได้แก่

Open การเปิดกว้างสร้างสัมพันธ์ต่อทุกโอกาส สร้างโอกาสด้านการค้าการลงทุนในทุกมิติ รวมทั้ง วางแผนเศรษฐกิจในอนาคตจากบทเรียนสถานการณ์โควิด-19

Connect การฟื้นฟูความเชื่อมโยงในทุกมิติ เน้นการฟื้นฟูด้านการเดินทาง การท่องเที่ยว และความสะดวกด้านการค้า การลงทุน

Balance การสร้างสมดุลในทุกแง่มุม ส่งเสริมการพัฒนาด้านเศรษฐกิจ สิ่งแวดล้อม และสังคมให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง ครอบคลุม ยั่งยืน ภายใต้โมเดลเศรษฐกิจชีวภาพ-เศรษฐกิจหมุนเวียน-เศรษฐกิจสีเขียว (BCG Economy Model)

นายธนกรฯ กล่าวว่า ขอเชิญประชาชน ให้ความสำคัญกับภารกิจสำคัญของรัฐบาลไทยที่จะเกิดขึ้นในปีนี้ ร่วมกันเป็นเจ้าภาพการประชุมเอเปคของไทย เพราะเอเปคถือเป็นเวทีหารือเพื่อส่งเสริมและอำนวยความสะดวกการค้าการลงทุน ซึ่งประชาชนจะได้เห็นการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างยั่งยืน สมดุล และครอบคลุม และประชาชนจะได้รับประโยชน์อย่างมาก โดยเฉพาะในภาคธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมที่จะเปิดเสรีมากยิ่งขึ้น

4
สร้างสรรค์วิธีการทำงานระยะไกลในยุค New Normal ด้วยระบบ SASE กับ Cisco


จุดเด่นของโมเดล Secure Access Service Edge (SASE)

73% ลดเวลาในการตอบสนองของแอปพลิเคชัน?
40% ประสิทธิภาพที่รวดเร็วมากขึ้นบน Microsoft 365?
65% ลดต้นทุนด้านการเชื่อมต่อ?
59% เริ่มต้นใช้บริการใหม่ได้เร็วมากขึ้น?
60% TCO ที่ต่ำกว่าสำหรับ Zero Trust?
ปัจจุบัน การทำงานระยะไกลทำให้ความต้องการในการเข้าถึงข้อมูลขององค์กรเพิ่มขึ้น และเมื่อสามารถดึงข้อมูลได้จากทุกที่ทั่วโลก ก็จะทำให้การเข้าถึงข้อมูลด้วยระบบคลาวด์ล่าช้า เทคโนโลยีสามารถเข้ามายกระดับและอุดช่องโหว่ดังกล่าวได้ ด้วยการขยายช่องทางเพิ่มขึ้น ง่ายขึ้น และปลอดภัยสำหรับการเชื่อมต่อผู้ใช้งานกับเครื่องมือที่ต้องการ โดยนำเครือข่ายและฟังก์ชันความปลอดภัยมาใกล้กับ เครื่องมือ/ผู้ใช้งานให้มากขึ้นที่จุดปลายทาง แล้วเคลื่อนตัวไปยังคลาวด์ด้วยโมเดล as-a-service ที่เรียกว่า SASE (Secure Access Service Edge)

โควิด-19 ทำให้การทำงานระยะไกลถูกเร่งนำมาใช้ในปี 2563 รวมทั้ง SASE ก็ด้วยเช่นกัน

Gartner คิดค้นสถาปัตยกรรม SASE มานานหลายปี แต่การระบาดครั้งใหญ่ ในปี 2563 การทำงานระยะไกลจึงถูกเร่งนำมาใช้ และ SASE ก็รวมอยู่ด้วย นำไปสู่การทำงานรูปแบบใหม่ที่สามารถทำงานได้ทุกที่ทั่วโลก     ทำให้ SASE เข้าสู่แนวหน้า ในการเข้าถึงแอปพลิเคชันจากระยะไกล

SASE ทำให้การเข้าถึงข้อมูลเปลี่ยนจาก Data Center ด้วยระบบคลาวด์ เป็นแบบจำลองที่มีระบบคลาวด์เป็นศูนย์กลางมากขึ้น ตอนนี้องค์กรสามารถปรับเปลี่ยน เพื่อเปิดใช้งานการเชื่อมต่อที่ปลอดภัยในการทำงานระยะไกล พูดง่าย ๆ คือ SASE เป็นอีกหนึ่งวิธีในการเชื่อมต่อคุณไปยังระบบคลาวด์

"SASE ช่วยให้บริษัทต่าง ๆ ขับเคลื่อนการทำงานในช่วงที่ทุกอย่างเกิดจากการหยุดชะงัก ช่วยให้การเข้าแอปพลิเคชันมีประสิทธิภาพสูงและมีความปลอดภัย โดยไม่คำนึงตำแหน่งของผู้ใช้"

คลิกอ่านเพิ่มเติมที่นี่

หลายธุรกิจเริ่มเดินทางเข้าสู่ SASE แต่ Cisco สร้างรากฐานมาหลายปี

สิ่งแรกที่ต้องรู้เกี่ยวกับ SASE ไม่ใช่เพียงแค่ผลิตภัณฑ์ แต่เป็นสถาปัตยกรรม การเปลี่ยนเครือข่ายข้อมูลไปยังคลาวด์ บางธุรกิจสามารถปรับเปลี่ยนด้วยความรวดเร็ว แต่บางธุรกิจปรับเปลี่ยนล่าช้า เนื่องจากการทำงานรูปแบบเดิม ทำให้มีขั้นตอนที่ซับซ้อน แม้ว่า SASE จะเป็นเรื่องใหม่ สำหรับหลายธุรกิจ แต่ไม่ใช่สำหรับ Cisco เพราะองค์กรต่าง ๆ สามารถสร้างรากฐาน สำหรับ SASE ด้วยสถาปัตยกรรมที่สามารถปรับขนาดได้บนคลาวด์ของ Cisco และในปัจจุบัน เรามีโซลูชัน SASE แบบ end-to-end เป็นระบบที่มีความสมบูรณ์มากที่สุด

รู้หรือไม่ ? Gartner กำหนด 5 บริการหลักที่ Cisco ส่งถึงมือลูกค้าได้แล้ววันนี้!

SD-WAN
ความปลอดภัยในการเข้าถึงระบบคลาวด์
อุปกรณ์ปลายทางที่ปลอดภัยของ Cisco
ไฟร์วอลล์ที่ปลอดภัยของ Cisco
การรักษาความปลอดภัยของ Cisco Zero Trust
เร่งความเร็วในการเข้าสู่ระบบคลาวด์ด้วยแพลตฟอร์มของเรา

Cisco's 3 Cs for SASE:

เชื่อมต่อ ผู้ใช้และสิ่งต่าง ๆ เข้ากับแอปพลิเคชันที่ต้องการ
ควบคุม ความปลอดภัยในการเข้าถึงจากศูนย์กลางข้อมูลของคุณสู่ระบบคลาวด์
รวบรวม เครือข่ายและความปลอดภัยด้วยการทำงานแบบบูรณาการมากขึ้น
บูรณาการเครือข่ายและความปลอดภัยเพียงไม่กี่นาที !

SD มอบการรักษาความปลอดภัยและการปกป้องที่สมบูรณ์แบบในข้อเสนอเดียวและคลิกเดียวที่จะผสานรวม     SD-WAN กับCloud-native ทำให้การเข้าถึงมีความปลอดภัยได้ทุกที่

การใช้งาน SASE

SASE   ให้ประโยชน์และสร้างประสบการณ์ที่ดีสำหรับผู้ใช้งาน โดยคุณสามารถเข้าสู่การใช้งานอย่างรวดเร็วจากหลากหลายวิธีผ่าน SASE โซลูชันอัตโนมัติที่มีความเรียบง่าย ทำให้ประหยัดเวลาลดความซับซ้อนและลดต้นทุนในการทำงาน

การเข้าถึงแอปพลิเคชันของทีมมีความปลอดภัย

มอบการทำงานที่ราบรื่นให้กับทีมงาน ของคุณด้วยการเชื่อมต่อแอปพลิเคชันจากทุกที่บนโลก ทีมงานสามารถเข้าถึงข้อมูลในระบบคลาวด์จากระยะไกลอย่างง่ายดาย และมีความปลอดภัยด้วย SaaS, laaS และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆUmbrella รวมการเชื่อมต่อที่ปลอดภัยทางไซเบอร์ไว้ที่เดียวและครอบคลุมที่สุดในอุตสาหกรรม

ขยายการควบคุมที่เกินขอบเขตด้วย Zero Trust

Cisco Secure Access by Duo มีการควบคุมผู้ใช้และอุปกรณ์ เพื่อยืนยันตัวตนของผู้ใช้ และคุณสมบัติของอุปกรณ์ที่ใช้งาน Duo สร้างความน่าเชื่อถือด้วยการมองเห็นผู้ใช้และอุปกรณ์ที่ใช้งาน Duo สร้างความน่าเชื่อถือด้วยการมองเห็นผู้ใช้และอุปกรณ์ที่ออนไลน์ เพื่อเพิ่มความไว้วางใจในแต่ละเซสชัน

Duo ช่วยให้ลูกค้า ปรับใช้มาตรการรักษาความปลอดภัยแบบ Zero-trust ทั้งภายในและภายนอก เครือข่ายองค์กร เพื่อลดความเสี่ยงของการละเมิดข้อมูลด้วยนโยบายการเข้าถึงของผู้ใช้ที่สามารถติดตามได้

คุณรู้หรือไม่? Cisco ได้รับความไว้วางใจให้เป็นผู้นำด้วย Zero Trust ถึงสองครั้ง ใน The Forrester Wave: Zero Trust ด้วยวิสัยทัศน์และกลยุทธ์ด้านการตลาด Forrester ให้คะแนนสูงสุดในเกณฑ์ของ ZTX แพลตฟอร์มระบบนิเวศแบบขยายผู้ให้บริการ

เปิดใช้งานการเชื่อมต่อกับสำนักงานสาขาด้วยขนาดคลาวด์ SD-WAN

รักษาความปลอดภัยของข้อมูลบนระบบคลาวด์ในหลายพันสาขาด้วย SD-WAN Fabric และเริ่มป้องกันภัยคุกคามได้ทันที จากการเชื่อมต่อไปยังคลาวด์ต่าง ๆ ด้วยระบบ SASE

Cisco SD-WAN มอบการเชื่อมต่อแบบอัตโนมัติที่สมบูรณ์แบบด้วยการบริการคลาวด์ตั้งแต่ AWS ถึง Azure และอื่น ๆ ที่เชื่อมต่อระหว่าง VPN กับตำแหน่งของสาขาทั้งหมดและมีความปลอดภัยในการเชื่อมต่อจากทุกที่ทั่วโลก

ตระหนักถึงการเดินทางระหว่าง SASE กับ Cisco

Gartner แนะนำแนวทางผู้ขายรายเดียว สำหรับความปลอดภัยและเครือข่าย เพื่อให้มีการจัดการง่ายขึ้น จากการทำงานร่วมกันระหว่าง SASE Cisco มีการเพิ่มพื้นที่ใหม่ด้วยการรวมกันของสองฟังก์ชัน เช่น เครือข่ายและทางด้านความปลอดภัยที่เป็นหัวใจหลักของเรา สามารถสร้าง end-to-end ได้อย่างรวดเร็วภายในไม่กี่วินาทีด้วยโครงสร้างพื้นฐานของ SASE

Cisco ครอบคลุมการทำงานทั้งในปัจจุบันและอนาคต

เพราะการเข้าสู่ระบบคลาวด์ของคุณไม่เหมือนใคร ทำให้การทำงานต้องมีความยืดหยุ่น Cisco เราพร้อมมอบการเชื่อมต่อที่มีความปลอดภัย สำหรับผู้ที่ทำงานระยะไกลและธุรกิจสาขาต่าง ๆ ภายในไม่กี่นาที ด้วยวิธีการที่หลากหลายจาก SASE ขยายขีดความสามารถและเติบโตในการสร้างจากสิ่งที่คุณมีอยู่แล้ว ปกป้องการลงทุน และปรับเปลี่ยนในแบบของคุณด้วยแนวทางแพลตฟอร์มแบบบูรณาการและการเปิด APIs  

แนวทางและความสามารถที่มีความโดดเด่น เราคือเครือข่ายที่ถูกพิสูจน์แล้วว่าเป็นผู้นำด้านการรักษาความปลอดภัย

ปกป้อง 100% จาก Fortune 100
1 ในส่วนแบ่งการตลาดด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์
1 ในส่วนแบ่งการตลาด SD-WAN
เหนือคู่แข่ง 3 เท่า ด้วยพันธมิตรที่แข็งแกร่ง
และเราสามารถสร้างผลลัพธ์ทางธุรกิจของคุณทันทีด้วยระบบ SASE

73% ลดเวลาในการตอบสนองของแอปพลิเคชัน?
40% ประสิทธิภาพที่รวดเร็วมากขึ้นบน Microsoft 365?
65% ลดต้นทุนด้านการเชื่อมต่อ?
59% เริ่มต้นใช้บริการใหม่ได้เร็วมากขึ้น?
60% TCO ที่ต่ำกว่าสำหรับ Zero Trust?
สัมผัสการใช้งาน SASE ในแบบของคุณกับ The Practical Solution PLC คู่ค้าระดับ Gold Partner ของผลิตภัณฑ์ Ciscoบริษัทก่อตั้งโดยทีมงานที่มีประสบการณ์ทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ และการสื่อสาร มากกว่า 25 ปี ซึ่งมีความเชี่ยวชาญ และมีความมุ่งมั่นที่จะให้บริการที่ดีที่สุดแก่ลูกค้า ด้วยผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นที่เหมาะสมกับลูกค้าแต่ละราย โดยมีเป้าหมายหลักเพื่อให้ลูกค้าได้รับความพึงพอใจในด้านบริการต่าง ๆ อย่างดีสูงสุด เราดำเนินธุรกิจจำหน่ายสินค้าและบริการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ และระบบอินเตอร์เน็ตครบวงจร สำหรับหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งภาครัฐบาลและเอกชน

5
พาณิชย์ ชวนนิติบุคคลส่งงบฯ ปี 65 ผ่าน DBD e-Filing ตอบโจทย์ยุคดิจิทัล

นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เชิญชวนนิติบุคคลที่มีรอบปีบัญชี สิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2564 เตรียมจัดทำและนำส่งงบการเงินตั้งแต่เนิ่นๆ เพื่อให้ทันระยะเวลาที่กฎหมายกำหนด โดยห้างหุ้นส่วนจดทะเบียน นิติบุคคลต่างประเทศ กิจการร่วมค้า ต้องนำส่งงบการเงินภายใน 5 เดือนนับแต่วันปิดรอบปีบัญชี คือ ภายในวันที่ 31 พฤษภาคม 2565

สำหรับบริษัทจำกัด และบริษัทมหาชนจำกัด ต้องนำงบการเงินเสนอต่อผู้ถือหุ้น เพื่ออนุมัติในที่ประชุมใหญ่สามัญภายใน 4 เดือนนับแต่วันปิดรอบปีบัญชี (ภายใน 30 เมษายน 2565) โดยบริษัทจำกัดต้องนำส่งบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้น (บอจ.5) ภายใน 14 วัน นับแต่วันที่จัดประชุมใหญ่

ส่วนบริษัทมหาชนจำกัด จะต้องนำส่งบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้น (บมจ.006) ภายใน 1 เดือนนับแต่วันเสร็จการประชุม หลังจากนั้นทั้งบริษัทจำกัด และบริษัทมหาชนจำกัด จะต้องนำส่งงบการเงินต่อกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ภายใน 1 เดือนนับแต่วันที่งบการเงินได้รับอนุมัติจากที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้น

สำหรับสมาคมการค้า และหอการค้า มีหน้าที่นำงบดุลเสนอเพื่ออนุมัติต่อที่ประชุมใหญ่ภายใน 120 วัน และต้องนำส่งงบดุลนั้นต่อกรมพัฒนาธุรกิจการค้าภายใน 30 วัน

อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กล่าวว่า ในปัจจุบันมีนิติบุคคลที่ดำเนินกิจการ และต้องนำส่งงบการเงินจำนวนกว่า 740,000 ราย โดย 99% เลือกยื่นงบการเงินผ่านระบบ DBD e-Filing ซึ่งช่วยให้ภาคธุรกิจสามารถใช้ประโยชน์จากงบการเงินที่กรมฯ เผยแพร่ได้อย่างรวดเร็ว ขณะเดียวกันภาครัฐสามารถนำข้อมูลที่เป็นปัจจุบันไปประเมินทิศทางและวิเคราะห์แนวโน้มธุรกิจ เพื่อส่งเสริม สนับสนุนเศรษฐกิจของประเทศได้ทันที

"จะเห็นได้ว่า ในอดีตงบการเงินที่ยื่นในรูปแบบเอกสารนั้น กว่าจะนำไปวิเคราะห์ หรือประมวลผลจะใช้เวลานาน ทำให้เสียโอกาสในทางธุรกิจ แต่การยื่นงบการเงินผ่านระบบ DBD e-Filing ในปัจจุบันสามารถตอบโจทย์การขับเคลื่อนเศรษฐกิจในยุคดิจิทัล ซึ่งหากภาคธุรกิจยื่นงบการเงินผ่านระบบ DBD e-Filing ทั้งหมด 100% แล้ว การยื่นรูปแบบเอกสารก็ไม่มีความจำเป็นอีกต่อไป" นายทศพล กล่าว
พร้อมระบุว่า ยังเป็นการช่วยลดต้นทุนค่าใช้จ่าย และงบประมาณในการบริหารจัดการเอกสาร ทั้งด้านสถานที่จัดเก็บ และการดูแลรักษา รวมทั้งยังช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้แก่ผู้ประกอบการ ลดปริมาณการใช้กระดาษ และช่วยรักษาทรัพยากรธรรมชาติสิ่งแวดล้อมได้อีกด้วย

อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ได้เชิญชวนนิติบุคคลนำส่งงบการเงินประจำปี 2565 ผ่านทางอิเล็กทรอนิกส์ (DBD e-Filing) เป็นหลัก เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับคู่ค้าทางธุรกิจและสามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลงบการเงินประกอบการทำธุรกรรมทางการเงินได้อย่างรวดเร็ว โดยหวังเป็นอย่างยิ่งว่าระบบ DBD e-Filing จะเป็นหัวใจสำคัญที่ขับเคลื่อนและสนับสนุนภาคธุรกิจไทยให้ก้าวสู่การค้าในยุคเศรษฐกิจดิจิทัลได้อย่างเป็นรูปธรรม

6

ตลาดหุ้นเอเชียเปิดเช้านี้ปรับตัวลดลง ขณะที่นักลงทุนจับตาการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในสัปดาห์นี้

ดัชนี NIKKEI 225 ตลาดหุ้นญี่ปุ่นเปิดวันนี้ที่ 27,258.45 จุด ลดลง 263.81 จุด หรือ -0.96%, ดัชนี HSI ตลาดหุ้นฮ่องกงเปิดวันนี้ที่ 24,693.43 จุด ลดลง 272.12 จุด หรือ -1.09% และดัชนี SSE Composite ตลาดหุ้นจีนเปิดวันนี้ที่ 3,508.24 จุด ลดลง 14.33 จุด หรือ -0.41%

นักลงทุนจับตาการประชุมเฟดในวันที่ 25-26 ม.ค.นี้ เพื่อดูความชัดเจนว่า เฟดมีแผนจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนต่อ ๆ ไปหรือไม่ หลังข้อมูลเศรษฐกิจเมื่อสัปดาห์ที่แล้วบ่งชี้ว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) เดือนธ.ค.พุ่งขึ้นรายปีมากที่สุดในรอบเกือบ 40 ปี

ทั้งนี้ ตัวเลขเงินเฟ้อของสหรัฐพุ่งขึ้นอย่างมาก โดยดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) ซึ่งเป็นมาตรวัดเงินเฟ้อจากการใช้จ่ายของผู้บริโภค พุ่งขึ้น 7.0% ในเดือนธ.ค. เมื่อเทียบรายปี ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนมิ.ย. 2525 ส่วนดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) ซึ่งเป็นมาตรวัดเงินเฟ้อจากการใช้จ่ายของผู้ผลิต พุ่งขึ้น 9.7% ในเดือนธ.ค. เมื่อเทียบรายปี ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่ที่มีการรวบรวมข้อมูลดังกล่าวในเดือนพ.ย. 2553

ทางด้านนายเดวิด เมริเคิล นักเศรษฐศาสตร์ของโกลด์แมน แซคส์ คาดการณ์ว่า อัตราเงินเฟ้อที่เร่งตัวขึ้นอย่างรวดเร็ว อาจกดดันให้ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยถึง 4 ครั้งในปีนี้ในเดือนมีนาคม, มิถุนายน, กันยายน และธันวาคม โดยระบุว่า การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอนจะส่งผลให้ราคาสินค้าปรับตัวสูงขึ้น และผลักดันให้เฟดเร่งปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเพื่อสกัดเงินเฟ้อ

นอกจากนี้ โกลด์แมน แซคส์ ยังคาดว่ามีความเป็นไปได้ที่เฟดจะส่งสัญญาณการคุมเข้มนโยบายการเงินในการประชุมทุกครั้งในปีนี้ จนกว่าภาพรวมของอัตราเงินเฟ้อจะเปลี่ยนแปลงไป

นักเศรษฐศาสตร์ของโกลด์แมน แซคส์ยังกล่าวด้วยว่า การแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลให้เศรษฐกิจมีความซับซ้อนมากขึ้น และยังทำให้เกิดภาวะไร้สมดุลของอุปสงค์และอุปทาน ซึ่งสถานการณ์เหล่านี้จะยิ่งทำให้อัตราเงินเฟ้อพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็ว

ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่หลายคนของเฟดได้ออกมาสนับสนุนให้เฟดปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนมี.ค.เพื่อสกัดเงินเฟ้อ ซึ่งรวมถึงนางลาเอล เบรนาร์ด หนึ่งในคณะผู้ว่าการเฟดซึ่งกล่าวต่อคณะกรรมาธิการด้านการธนาคารประจำวุฒิสภาสหรัฐเมื่อวันที่ 13 ม.ค.ว่า "ดิฉันคิดว่าเฟดอยู่ในสถานะที่พร้อมที่จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยทันทีที่โครงการซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) ยุติลง"

ถ้อยแถลงของนางเบรนาร์ดถือเป็นการส่งสัญญาณถึงความเป็นไปได้ที่ว่า เฟดอาจจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมวันที่ 15-16 มี.ค.นี้ เนื่องจากคณะกรรมการเฟดได้ประกาศไว้ก่อนหน้าว่าจะเพิ่มการปรับลดวงเงินในโครงการ QE เป็นเดือนละ 3 หมื่นล้านดอลลาร์ เริ่มตั้งแต่เดือนม.ค. 2565 โดยการปรับลดวงเงิน QE ของเฟดจะเพิ่มขึ้น 2 เท่าจากเดิมเดือนละ 1.5 หมื่นล้านดอลลาร์ ซึ่งจะส่งผลให้เฟดยุติการทำ QE ในเดือนมี.ค. 2565

7
เซรั่มปลูกผม BALANCE H แก้ปัญหาผมน้อย ผมบาง ไม่มีผม ปลูกผม สร้างผมใหม่ ปลูกคิ้ว ปลูกหนวด ปลูกเครา
บล๊าน เฮช สินค้าคุณภาพ เรียกความมั่นใจกลับคืนมา บอกลาปัญหาเส้นผม
สาเหตุของผมร่วง เกิดจากความมันบนหนังศรีษะ ทำให้เกิดการเน่าเสีย และอุดตันของไขมัน จึงเกิดปัญหาผมร่วง ผมบาง ศรีษะล้าน
บล๊าน เฮช คือผลิตภัณฑ์ที่ปรับกระบวนการ ทางด้านกายภาพบนหนังศรีษะ โดยทำให้น้ำมัน ที่หลั่งออกจากศรีษะ ลดสภาพความเป็นกรด OXIDOSIS ซึ่งเป็นสาเหตุของการเน่าเสีย

เซรั่มปลูกผม BALANCE H (บล๊านเฮช)
BALANCE H HAIR TONIC SERUM 

เรียกความมั่นใจกลับคืนมา บอกลาปัญหาเส้นผม
ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม รวบรวมสารสกัดจากธรรมชาติอันทรงคุณค่าไว้มากมาย
ไม่มีสารเคมีอันตราย / ไม่ระคายเคือง / สารสกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ / ซึมซาบเร็ว /
ลดการหลุดร่วงของเส้นผม / ผมขึ้นใหม่เส้นหนา ดกดำ / รากผมแข็งแรง / ป้องกันการเกิดรังแค /
ไม่ต้องเข้าคอร์สราคาแพง / สะดวก สามารถทำได้ง่าย / ปลูกหนวด, เครา, คิ้ว 


BALANCE H จดทะเบียนในชื่อ "Balance H Hair Tonic SPRAY"
เลขที่ใบจดแจ้ง 13-1-6300043653
100 ml.
ปกติ 1,390 บาท ราคาพิเศษกล่องละ 990 บาท

สอบถาม/ปรึกษา/รับโปรโมชั่นพิเศษลดแถม
LINE: @balances (มี@ ด้านหน้าด้วยครับ)
รายละเอียดเพิ่มเติม > Balance H

8
บาเยิร์นอย่าประมาท! 'เลวาน'ยืนขู่แฮร์ธ่าเน้นชัยหนีแต้มเสือเหลือง

'เสือใต้' บาเยิร์น มิวนิค นิ่งนอนใจไม่ได้แล้ว หลัง ดอร์ทมุนด์ ซิวชัยบีบแต้มเหลือสามคะแนน แนวรุกวาง 'โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้' เดินทัพบุก 'หญิงชรา' แฮร์ธ่า เบอร์ลิน ที่ฟอร์มแย่แต่ขอลุ้นพลิกอัด ในการแข่งขันฟุต.บุนเดสลีกา เยอรมัน คืนวันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565
ปรีวิวฟุต.บุนเดสลีกา เยอรมัน
วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565
แฮร์ธ่า เบอร์ลิน (13) - บาเยิร์น มิวนิค (1) 
เวลา : 23.30 น.
สนาม :  โอลิมเพีย สตาดิโอน 

      'หญิงชรา'  ที่เปลี่ยนแปลงเทรนเนอร์จาก พาล ดาร์ได มาเป็น ตายฟุน คอร์คุต ซึ่ง 4 นัดแรกเทรนเเนอร์ชาวเติร์กพาทีมเก็บได้  8 แต้ม ก่อนที่กลางสัปดาห์จะตกรอบ เดเอฟเบ โพคาล ด้วยการปราชัยต่อ อูนิโอน เบอร์ลิน 2-3 

     สภาพทีมนอกจากยังไม่สามารถใช้งาน สเตฟาน โยเวติช (น่อง), ยอร์ดาน โตรูนาริกาห์  (ข้อเท้า) กับ รูเน่ ยาร์ชไตน์ (ฟื้นฟูความฟิต) ได้ทั้งหมด แต่จะได้ ซูอัต แซร์ดาร์ พ้นโทษแบนกลับสู่ทีม 

    ภายใต้ระบบ 4-2-2-2  คู่กองหน้าส่ง อิซัค เบลโฟดิล ยืนคู่ มายเซียเน่ มาโอลิด้า โดยมี มาร์โค ริชเทอร์ กับ แซร์ดาร์ ปั้นเกมรุกสนับสนุน มิดฟิลด์คู่กลางยึด ซานติอาโก้ อัสคาซิบาร์ คุมเกมร่วมกับ วลาดิเมียร์ ดาริด้า 

    ข้ามมาดู  'เสือใต้' ภายใต้การคุมทีมของเทรนเนอร์หนุ่ม ยูเลี่ยน นาเกลส์มันน์ ยังรั้งจ่าฝูงลีกต่อไป ซึ่้งสภาพทีมยังหมดสิทธิ์ใช้งาน เลออน โกเรทซ์ค่า (เอ็นหัวเข่าหน้า), อัลฟอนโซ่ เดวิส (ฟื้นฟูความฟิต), บูน่า ซาร์ (ติดทีมชาติ) และ เอริก ชูโป-โมติง (ติดทีมชาติ) แต่จะได้, ลูกัส แอร์กน็องเดซ, ดาโยต์ อูปาเมกาโน่, ตองกีย์ เนียงซู, คิงส์เล่ย์ โกมัน และ ลีรอย ซาเน่ 

    แผงหลังคู่เซนเตอร์แบ็กส่ง  ดาโย่ต์ อูปาเมกาโน่ จับคู่ นิคลาส ซือเล่ และถ่าง เบนฌาแม็ง ปาวาร์ ไปยืนแบ็กขวา พร้อมดัน โยชัว คิมมิช ขึ้นมายืนคุมเกมร่วมกับ โกร็องแต็ง โตลิสโซ่ แนวรุกถอด จามาล มูเซียล่า ออก และส่ง ลีรอย ซาเน่ าปั้นเกมร่วมกับ โธมัส มุลเลอร์ และ แซร์ช นาบรี้  หน้าเป้ายึด โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้  ล่าตาข่าย 

นักเตะที่คาดว่าจะลงสนาม 

แฮร์ธ่า เบอร์ลิน (4-2-2-2) : อเลซานเดอร์ ชโวลอฟ - ปีเตอร์ เปคาริค, นิคลาส ชตาร์ค, เดดริก โบยาต้า, มักซิมิเลี่ยน มิทเทิ่ลชตัดท์ - ซานติอาโก้ อัสคาซิบาร์, วลาดิเมียร์ ดาริด้า - มาร์โค ริชเทอร์, ซูอัต แซร์ดาร์ - อิซัค เบลโฟดิล, มายเซียเน่ มาโอลิด้า

บาเยิร์น มิวนิค (4-2-3-1) : มานูเอล นอยเออร์ - เบนฌาแม็ง ปาวาร์, นิคลาส ซือเล่, ดาโย่ต์ อูปาเมกาโน่, ลูกัส แอร์กน็องเดซ - โกรองแต็ง โตลิสโซ่, โยชัว คิมมิช - ลีรอย ซาเน่, โธมัส มุลเลอร์, แซร์ช นาบรี้ - โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ 
 

9
JCK คาดปีหน้าปิดการขายนิคมฯทีเอฟดีเฟส 2 จำนวน 500 ไร่ สร้างยอดขายไม่น้อยกว่า 4.5 พันล้าน จ่อผุดเฟส 3 อีก 1,800 ไร่

JCK มั่นใจขายที่ดินนิคมอุตสาหกรรมภายในปี 64 นี้ จำนวน 60 ไร่ได้ตามเป้าหมาย และที่เหลืออีกราว 500 ไร่ คาดขายได้หมดภายในปี 65 มูลค่ากว่า 4,500 ล้านบาท เหตุหลังเปิดประเทศมีนักลงทุนต่างชาติตบเท้าแห่เยี่ยมชมโรงงาน เนื่องจากมีจุดเด่นทำเลทอง คมนาคมสะดวก ไม่ไกลกรุงเทพและมอเตอร์เวย์ หนุนผลประกอบการปี 65 เติบโตโดดเด่น จ่อขยายทีเอฟดี เฟส 3 อีก 1,800 ไร่

นายอภิชัย เตชะอุบล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจซีเค อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน)หรือ JCK เปิดเผยว่า ธุรกิจนิคมอุตสาหกรรมในปี 2564 นี้ บริษัทฯคาดว่าจะสามารถขายที่ดินในนิคมอุตสาหกรรมทีเอฟดี เฟส 2 จำนวน 60 ไร่ได้ตามเป้าหมาย และที่ดินที่เหลืออีกประมาณ 500 ไร่ คาดว่าจะสามารถขายได้หมดภายในปี 2565 ปิดโครงการทีเอฟดี เฟส 2 และจะสร้างยอดขายไม่น้อยกว่า 4,500 ล้านบาท สาเหตุเนื่องจากภายหลังรัฐบาลเปิดประเทศ พบว่านักลงทุนต่างประเทศได้แสดงความสนใจติดต่อเข้ามาเยี่ยมชมพื้นที่ในนิคมอุตสาหกรรมทีเอฟดี เฟส 2 เป็นจำนวนมาก เนื่องจากตั้งอยู่ในทำเลที่ดี ไม่ห่างไกลจากกรุงเทพฯ ทำให้การคมนาคมขนส่งเป็นไปด้วยความสะดวก ขณะที่ราคาขายต่อไร่ไม่สูงประมาณ 9 ล้านบาทต่อไร่

“บริษัทมีความมั่นใจว่าจะสามารถปิดการขายได้ภายในปีหน้า หรือจะสามารถสร้างยอดขายไม่น้อยกว่า 4,500 ล้านบาท และเตรียมขยายโครงการนิคมอุตสาหกรรมทีเอฟดี เฟส 3 จำนวนที่ดินประมาณ 1,800 ไร่ ขณะเดียวกันบริษัทฯอยู่ระหว่างพัฒนาที่อยู่อาศัยในจังหวัดเชียงราย ทั้งโครงการบ้านเดี่ยว และทาวเฮาส์ คาดว่าจะสามารถเปิดขายได้ภายในไตรมาส แรกของปี 2565 จะสนับสนุนให้ผลประกอบกายของบริษัทในปี 2565 เติบโตโดดเด่น”

ทั้งนี้บริษัทให้ความสนใจกับการพัฒนาก่อสร้างโครงการบ้านเดี่ยว ทาวเฮาส์ โดยชะลอการลงทุนคอนโดมิเนียม เนื่องจากเล็งเห็นว่าจำนวนคอนโดมิเนียมเหลือตกค้างในตลาดจำนวนมาก ไม่ต่ำกว่า 3 แสนยูนิต และส่วนใหญ่จะอยู่ใจกลางเมืองราคาเกิน 5 ล้านบาท และแทบไม่พบการเปิดตัวโครงการใหม่ๆ เนื่องจากต้นทุนในการซื้อที่ดินพุ่งสูงตามราคาที่ดินที่เพิ่มสูงขึ้น เพื่อให้เกิดการระบายอสังหาริมทรัพย์เหลือตกค้างในตลาด ดังนั้นต้องการเสนอให้รัฐบาลพิจารณาออกมาตรการให้สิทธิลดค่าธรรมเนียมการโอนและภาษี ให้ครอบคลุมอสังหาริมทรัพย์ราคาเกิน 5 ล้านบาทขึ้นไป จากเดิมให้สิทธิลดหย่อนกับบ้านราคาไม่เกิน 3 ล้านบาทเท่านั้น นอกจากจะเป็นการให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบการให้มีกำลังในการพัฒนาโครงการใหม่ ก่อให้เกิดการจ้างงาน และการหมุนเวียนทางเศรษฐกิจ

10
นายกฯหญิงนิวซีแลนด์ยกเลิกงานแต่งของตัวเอง หลังเตรียมออกมาตรการสกัดโอมิครอน

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า จาซินดา อาร์เดิร์น นายกรัฐมนตรีหญิงของนิวซีแลนด์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวในวันนี้ว่า เธอได้ยกเลิกงานแต่งงานของตัวเองแล้ว เนื่องจากนิวซีแลนด์จะออกมาตรการใหม่เพื่อชะลอการแพร่ระบาดในชุมชนของโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน

"งานแต่งงานของดิฉันจะไม่ดำเนินการต่อไป" อาร์เดิร์นบอกกับผู้สื่อข่าว พร้อมเสริมว่าเธอรู้สึกเสียใจกับทุกคนที่อยู่ในสถานการณ์ในทำนองเดียวกัน ทั้งนี้ อาร์เดิร์นไม่ได้เปิดเผยวันจัดพิธีสมรส แต่ลือกันว่าเดิมทีจะจัดในอีกไม่ช้านี้

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่ารู้สึกอย่างไรที่ต้องยกเลิกงานแต่งงานกับนายคลาร์ก เกย์ฟอร์ด พิธีกรรายการตกปลาที่คบกันมาอย่างยาวนาน อาร์เดิร์นตอบว่า "นี่แหละคือชีวิต"

ทั้งนี้ นิวซีแลนด์จะออกกฎให้ใส่หน้ากากและจำกัดการรวมตัวกันตั้งแต่เที่ยงคืนของวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่นเป็นต้นไป หลังจากกลุ่มผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอนจำนวน 9 รายเผยให้เห็นว่า มีการแพร่ระบาดในชุมชนจากเกาะเหนือสู่เกาะใต้หลังเกิดคลัสเตอร์ในงานแต่งงานแห่งหนึ่ง

อาร์เดิร์นกล่าวว่า นิวซีแลนด์จะเปลี่ยนเป็นพื้นที่สีแดงภายใต้กรอบการป้องกันโควิด-19 ของประเทศ โดยบังคับสวมหน้ากากมากขึ้น ส่วนสถานบริการในร่ม เช่น บาร์ ร้านอาหาร และงานกิจกรรมต่าง ๆ อย่างงานแต่งงาน จะจำกัดจำนวนไว้ที่ 100 คน อย่างไรก็ดี หากสถานที่ดังกล่าวไม่ได้ใช้ระบบบัตรผ่านวัคซีน ก็จะจำกัดจำนวนไว้แค่ 25 คน

"ดิฉันกล้าพูดเลยว่า ตัวเองไม่ได้แตกต่างไปจากชาวนิวซีแลนด์อีกหลายพันคนที่ได้รับผลกระทบร้ายแรงยิ่งกว่าจากโรคระบาดครั้งนี้ ที่น่าสะเทือนใจที่สุดคือ การไม่สามารถอยู่กับคนที่คุณรักในยามที่เขาป่วยหนักได้ นั่นเป็นอะไรที่ยิ่งกว่าความเศร้าใจใด ๆ ที่ดิฉันได้ประสบ" อาร์เดิร์นกล่าว

11
ภาวะตลาดหุ้นจีน: แรงขายหุ้นเทคโนฯฉุดเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตปิดลบ 32.50 จุด

ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนปิดลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนเทขายหุ้นกลุ่มเทคโนโลยี หลังจากหน่วยงานกำกับดูแลของจีนประกาศว่าจะกวาดล้างพฤติกรรมคอร์รัปชันในหมู่บริษัทแพลตฟอร์มอินเทอร์เน็ต

ทั้งนี้ ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตปิดที่ 3,522.57 จุด ลดลง 32.50 จุด หรือ -0.91%

ดัชนีหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีร่วงลง 1.48% หลังจากหน่วยงานกำกับดูแลของจีนให้คำมั่นว่าจะดำเนินการตรวจสอบ และลงโทษบริษัทแพลตฟอร์มอินเทอร์เน็ตที่มีพฤติกรรมผูกขาดตลาด

ภาวะตลาดหุ้นเกาหลีใต้: หุ้นโซลปิดลบ 28.39 จุด ทำสถิติต่ำสุดนับตั้งแต่ธ.ค.63

ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ปิดลดลงเกือบ 1% ในวันนี้ ทำระดับปิดต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนธ.ค. 2563 เนื่องจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับภาวะเงินเฟ้อจากกระแสคาดการณ์ที่ว่า ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย ขณะที่สกุลเงินวอนอ่อนค่าเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ

ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ (KOSPI) ปิดวันนี้ที่ 2,834.29 จุด ลดลง 28.39 จุด หรือ -0.99% มีปริมาณซื้อขายปานกลางที่ 524 ล้านหุ้น คิดเป็นมูลค่า 10.5 ล้านล้านวอน (8.8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) และมีจำนวนหุ้นลบมากกว่าหุ้นบวกในสัดส่วน 610 ต่อ 246 ตัว

หุ้น SK hynix ร่วงลง 4.8%, หุ้น Samsung Electronics ลดลง 1.18% และหุ้น Naver ลดลง 0.6%

 

12
Zipmex ไทยเผยปี 64 กระแสนิยมคริปโทฯ ดันสินทรัพย์โตกระโดด-วอลุ่มพุ่งพรวด

นายเอกลาภ ยิ้มวิไล ประธานผู้บริหาร และผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ซิปเม็กซ์ จำกัด (Zipmex) ประเทศไทย เปิดเผยว่า นับตั้งแต่เดือนก.ค. 63 ที่ Zipmex เข้ามาดำเนินกิจการในประเทศไทยจนถึงขณะนี้ได้รับการตอบรับจากเป็นอย่างดี พบว่าคนไทยให้ความสนใจและก้าวเข้าสู่การลงทุนในทรัพย์ดิจิทัลเป็นจำนวนมาก ซึ่งในปี 64 นี้ Zipmex มีสินทรัพย์เพิ่มขึ้น 450% จากเดือน ม.ค. 64 มีมูลค่าซื้อขายเฉลี่ยสูงกว่าปีที่ผ่านมา 4,800% และมีจำนวนผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นกว่า 700,000 คน จาก ม.ค. 64

ไม่เพียงธุรกิจของ Zipmex ในไทยจะเติบโตอย่างรวดเร็ว ภาพรวมในระดับภูมิภาคทั้งใน สิงคโปร์ อินโดนีเซีย และออสเตรเลียก็ขยายตัวในระดับสูง โดย Zipmex คาดว่าเทรดดิ้งวอลุ่มจะเพิ่มขึ้นถึงหมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ ภายในไตรมาส 2/65 ปัจจุบันสินทรัพย์ของบริษัท รวมทุกประเทศได้มีการเพิ่มขึ้นถึง 8 เท่าในปีที่ผ่านมา โดยมีจำนวนลูกค้าที่ทำการลงทะเบียนกับ Zipmex กว่า 1.5 ล้านคน คิดเป็นการเติบโตถึง 18 เท่าในปีนี้ ส่งผลให้ Zipmex เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำของอาเซียนที่เติบโตแบบก้าวกระโดด นอกจากการลงทุนแล้ว การให้บริการการออมสินทรัพย์ออมดิจิทัลในแพลตฟอร์มของ Zipmex ก็มีการขยายตัวในระดับสูง จากผลิตภัณฑ์ ZipLock ที่ให้ผลตอบแทนสูงสุดถึง 14% ต่อปี

นอกจากมิติทางด้านมูลค่าทางเศรษฐกิจที่เติบโตขึ้นอย่างมีนัยสำคัญด้วยระยะเวลาการดำเนินงานเพียง 1 ปีแล้ว จำนวนพนักงาน Zipmex ยังเพิ่มขึ้นจากเดิมประมาณ 70 คนทั่วโลก เป็น 400 คน โดยประเทศไทยถือเป็นประเทศแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ Zipmex ได้รับใบอนุญาตการประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัล

ปัจจัยสำคัญที่ทำให้ Zipmex มีการเติบโต และได้รับความมั่นใจจากผู้ใช้บริการเป็นจำนวนมาก ได้แก่ การมีการระดมทุนจากนักลงทุนระดับสากล ในการระดมทุนรอบ Series B มูลค่า 41 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (เทียบเป็นเงินมูลค่ากว่า 1,300 ล้านบาท) ซึ่งนำโดย B Capital, TNB Aura, Krungsri Finnovate, MindWorks, Jump Capital, V Ventures, Plan B และ MACO ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่บริษัทที่จดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ ธนาคาร และ Venture Capitalists ระดับโลกได้ร่วมลงทุนในแพลตฟอร์มสินทรัพย์ดิจิทัลด้วยกัน ทำให้ Zipmex มีมูลค่าหลักหลายร้อยล้านเหรียญสหรัฐฯ และกำลังมุ่งไปสู่การเป็นบริษัทที่มีมูลค่าหลักพันล้านเหรียญสหรัฐฯในไม่ช้านี้

การเป็นแพลตฟอร์มที่มีจำนวนเหรียญมากที่สุดในประเทศไทยถึง 59 เหรียญให้เลือกลงทุน และมีค่าธรรมเนียมการเทรดที่ต่ำที่สุดในตลาดประเทศไทย (0.1%) อีกทั้งยังเป็นแพลตฟอร์มที่สามารถมอบผลตอบแทนหรือโบนัส จากการฝากสินทรัพย์ดิจิทัล อาทิ BTC, ETH, LTC, USDC, USDT และ ZMT สูงสุดถึง 14 % ต่อปี ผ่านโปรแกรมการฝากประจำ ZipLock นับเป็นการส่งเสริมการออมสำหรับนักลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลอีกทางหนึ่งด้วย

การได้รับใบอนุญาตประกอบธุรกิจหลักทรัพย์จากกระทรวงการคลังประเภทนายหน้าซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Broker) เพิ่มเติมจากใบอนุญาตศูนย์ซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset Exchange) และดำเนินการภายใต้การกำกับดูแลของคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยการดำเนินการประเภทนายหน้าซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลจะทำให้ Zipmex สามารถเพิ่มสภาพคล่อง (Liquidity) ในกระดานซื้อขายและทำให้สามารถเสนอราคาสินทรัพย์ดิจิทัลที่ดียิ่งขึ้นให้กับลูกค้าของ Zipmex นอกจากนี้ Zipmex ยังได้มีการพัฒนาแพลตฟอร์มอย่างต่อเนื่องทั้งด้านระบบความปลอดภัย การรับรองและยืนยันตัวตนของนักลงทุน หรือ Know-Your-Customer (KYC) ที่มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น รวดเร็วขึ้น

นอกจากนี้ Zipmex ยังคงยืนหยัดที่จะสร้างสรรค์นวัตกรรมด้านการเงินดิจิทัลใหม่ ๆ ที่หลากหลาย ตอบสนองต่อทุกไลฟ์สไตล์ในปัจจุบัน เพื่อส่งเสริมวิถีชีวิตแบบสังคมไร้เงินสด รวมถึงพัฒนา และต่อยอดผลิตภัณฑ์และการบริการอย่างต่อเนื่อง ภายใต้แนวคิดหลัก 4 ประการ คือ

1. การลงทุน (Invest) ส่งเสริมให้เกิดการลงทุนด้านสินทรัพย์ที่เหมาะสม นักลงทุนมีความรู้ความเข้าใจเกียวกับสินทรัพย์ดิจิทัล และเงินสกุลดิจิทัลมากขึ้น

2. การออม (Save) เพื่อเสริมสร้างวินัยทางการเงิน และความั่งคั่งอย่างยั่งยืน ผ่านโปรแกรมการออมต่างๆที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองรูปแบบทางการเงินที่เหมาะสมกับทุกกลุ่มนักลงทุน ทั้งการฝากแบบยืดหยุ่น การฝากประจำ ที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าได้รับผลตอบแทนสูงสุดถึง 14% ต่อปี จาก Zipmex Token (ZMT), Bitcoin, Ethereum รวมถึง Stable coins หรือ สินทรัพย์ดิจิทัลที่สามารถคงมูลค่าไว้คงที่ได้ตลอดเวลา เช่น USDT

3. การใช้จ่าย (Pay) ซึ่งสอดคล้องกับทิศทางสังคมไร้เงินสด (Cashless Society) ผ่านพันธมิตรในหลากหลายกลุ่มอุตสาหกรรม เพื่อช่วยเสริมสร้างและส่งเสริมรูปแบบการชำระเงินปรับตัวเข้าสู่โลกแห่งสินทรัพย์ดิจิทัลมาชำระค่าสินค้าและบริการอย่างแพร่หลาย และเข้าถึงง่าย ผ่านการจับมือกับพันธมิตรโดย Zipmex Asia ได้มีการเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้จ่ายจากโปรแกรมการชำระเงินกับวีซ่าเพื่อเพิ่มตัวเลือกให้ลูกค้ามีตัวเลือกในการเข้าถึงร้านค้า 70 ล้านรายในเครือข่ายทั่วโลกของวีซ่า เป็นส่วนหนึ่งของแผนการดำเนินการระดับภูมิภาคของ Zipmex รวมถึงการให้ความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยี และความคืบหน้าของสินทรัพย์ดิจิทัลแก่ผู้ใช้งาน

4. ประสบการณ์เหนือระดับ (Experience) ที่จะช่วยให้นักลงทุน หรือผู้ใช้บริการสามารถเข้าถึงประสบการณ์เอ็กซ์คลูซีฟมากมายจาก ZipWorld ซึ่งเป็นไลฟ์สไตล์แพลตฟอร์มรูปแบบใหม่ที่ได้รวบรวมสินค้าและบริการอันมีลักษณ์เฉพาะ และกำลังมุ่งหน้าดำเนินการต่อยอดไปยังสินทรัพย์ดิจิทัลและเทคโนโลยีรูปแบบใหม่ เช่น NFT และ Metaverse

"ปี 64 ถือเป็นปีที่น่าตื่นเต้นสำหรับทั้ง Zipmex และตลาดคริปโทฯ ในประเทศไทย คนส่วนใหญ่หันมาให้ความสนใจและได้รับความเชื่อถือมากขึ้น ดังจะเห็นได้ว่าตลอดปีที่ผ่านมามีความร่วมมือหรือข้อตกลง (Partnership) ที่เกิดขึ้นจากกลุ่มทุน องค์กร หรือแม้กระทั่งสถาบันทางการเงินการธนาคารอย่างต่อเนื่อง เราเชื่อว่าตลาดคริปโทฯ ในไทยยังมีโอกาสเติบโตอีกมาก จากฐานนักลงทุน และลูกค้าขนาดใหญ่ มีกำลังซื้อสูง" นายเอกลาภ กล่าว
Zipmex ยังได้สร้างนวัตกรรมในการนำเงินดิจิทัลมาซื้อขายสินทรัพย์ได้จริง โดยได้ร่วมกับพันธมิตรทั้งด้านอสังหาริมทรัพย์ ผู้นำเข้ารถยนต์ชั้นนำ และกิจการอื่น ๆ ในการนำเงินดิจิทัลเข้ามาใช้ในการซื้อขายสินค้าและบริการ รวมทั้งสร้างสรรค์ธุรกิจใหม่ ๆ ร่วมกัน ส่งผลให้ในขณะนี้ มีพันธมิตรจากหลากหลายอุตสาหกรรมชั้นนำ ได้แก่ ยานยนต์ อสังหาริมทรัพย์ สถาบันการเงิน เทคโนโลยี สื่อบันเทิง ความงามและสุขภาพ การบริการ เฟอร์นิเจอร์และศิลปะ รวมหลากหลายราย ได้แก่ CMC Group, ธนาคารกรุงศรีอยุธยา, GMM Grammy, Grand Asset Hotel, Major Cineplex, MQDC, The 1, SC Asset, Siam Piwat รวมไปถึงแบรนด์ชั้นนำ เช่น A.G. Cars and Marines, B Autohaus, Cavallino Motors, DJI13, Grand Asset Hotel, Mirage, Omazz, Renazzo Motor, StockRadar, The Brooker Group, Trisara, Wasutha Group และอื่นๆที่กำลังจะตามมา

"ในช่วงที่ผ่านมา ลูกค้าของ Zipmex ได้นำเงินดิจิทัลเข้ามาซื้อขายสินค้าอยางหลากหลาย โดย Zipmex ได้จับมือกับศูนย์การค้า Siam Paragon เพื่อจัด 2 กิจกรรมเพื่อผู้สนใจลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัล เปิดประสบการณ์ Crypto Arcade และ Experience Center เพื่อให้ความรู้ ก่อนการลงทุนในคริปโทฯ ที่จะทำให้ทุกคนเข้าถึงคริปโทฯ ได้ง่ายขึ้น โดยการบริการเปิดบัญชีที่มาพร้อมกับ Customer Support ที่จะคอยอำนวยความสะดวกในทุกขั้นตอนการเริ่มการลงทุนในคริปโทฯ และการจัด Workshop เพื่อให้ความรู้จากผู้เชี่ยวชาญZipmex จะขยายความร่วมมือกับพันธมิตร และขยายการใช้เงินดิจิทัลให้มากขึ้น" นายเอกลาภ กล่าว
ขณะเดียวกันบริษัทจะเร่งขยายจำนวนผู้ใช้เงินดิจิทัลให้มากขึ้น เนื่องจากประเทศไทยมีศักยภาพในธุรกิจเงินดิจิทัลสูงมาก เพราะมีประชากรสูงถึง 70 ล้านคน มีกำลังซื้อสูง และมีพื้นฐานความรู้สูง ซึ่งในปัจจุบันประเทศไทยมีผู้เปิดบัญชีสินทรัพย์ดิจิทัลเพียง 1.6-1.7 ล้านคน

สำหรับ ZIPMEX STUDENT AMBASSADOR โครงการค้นหาคนเจนใหม่เพื่อรับโอกาสเรียนรู้ การลงทุนในโลกดิจิทัล และเป็นตัวแทนปฏิบัติภารกิจร่วมกับ Zipmex เพื่อมาเป็น The Face of Crypto and Digital Innovation เพื่อร่วมปฏิบัติภารกิจในมหาวิทยาลัยในช่วงเดือนม.ค.-เม.ย. 65 โดยผู้ที่ผ่านการคัดเลือก จะได้ร่วมกิจกรรมเสริมสร้างประสบการณ์ เพื่อเป็นบันไดสู่โอกาสที่ดีในอนาคต เป็นต้นว่า ร่วมกับ Zipmex และบริษัทชั้นนำ เพื่อสร้างสรรค์ความคิด และเปิดตัวโครงการที่น่าตื่นเต้นด้วยกัน เรียนรู้อย่างก้าวกระโดดจากเหล่ากูรูในอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัล ที่กำลังพัฒนาอย่างรวดเร็ว ร่วมจัดงาน และส่งเสริมกิจกรรม และความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ เพื่อดึงดูดเยาวชนจากทั่วโลกทั้งในโลกปัจจุบันสู่โลกแห่งการเงินดิจิทัล

14
ลีดส์คึก 'แฮร์ริสัน-เจมส์' ล่าตาข่าย, 'วู้ด' ลุ้นขุดสกอร์พานิวคาสเซิ่ลหนีตาย 

ทัพ 'ยูงทอง' เกมที่แล้วงัดฟอร์มเด็ดซิวสามแต้มเหนือขุนค้อนแบบสนุก โดย แจ็ค แฮร์ริสัน สุดยอดตะบันแฮตทริกแรกในชีวิต เกมนี้พร้อมลงล่าชัยต่อในเกมรับมือ นิวคาสเซิ่ล ทีมท้ายตารางที่ลุ้นหนีตายเต็มที่ พร้อมจัดหอกตัวใหม่อย่าง คริส วู้ด ลุ้นสกอร์เม็ดแรกให้ 'เดอะ แม็กพายส์' ศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ คืนวันเสาร์ที่ 22 มกราคมนี้

ปรีวิวฟุต. พรีเมียร์ลีก อังกฤษ
ลีดส์ ยูไนเต็ด (15) - นิวคาสเซิ่ล (19) 
วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา : 22.00 น.
ถ่ายทอดสด : ทรู พรีเมียร์ ฟุต. เอชดี 3 (603)
สนาม : เอลแลนด์ โร้ด 

    สภาพทีมโดยทั่วไป

    ลีดส์ ยูไนเต็ด

    มาร์เซโล่ บิเอลซ่า พาทีม ยูงทอง แพ้-ชนะสลับกันไป พวกเขาชนะ เบิร์นลี่ย์ 3-1 (เหย้า) ตามด้วยแพ้ เวสต์แฮม ในเอฟเอ คัพ 0-2 (เยือน) ก่อนจะแก้แค้นด้วยการบุกชนะ เวสต์แฮม 3-2 ล่าสุดในเกมพรีเมียร์ลีก ทำให้หายใจหายคอคล่องขึ้นเยอะโดย ลีดส์ อยู่อันดับ 15 เหนือโซนตกชั้น 9 คะแนนเลยทีเดียว

    พาทริก แบมฟอร์ด กองหน้าตัวเก่งเจ็บอีกแล้วคราวนี้เป็นที่เท้าจะพลาดการลงเล่นเกมนี้แน่โดยตัวอื่นๆที่ยังเจ็บก็ได้แก่ เลียม คูเปอร์, จูเนียร์ ฟิร์โป้, ชาร์ลี เครสส์เวลล์, คาลวิล ฟิลลิปส์, อดัม ฟอร์ชอว์ และ เจมี่ แชคเคลตัน

    นอกจากนี้ทีมยังต้องลุ้นความฟิตของ 2 นักเตะอย่าง ไทเลอร์ โรเบิร์ตส์ และ โจ เกลฮาร์ด อีกด้วย

    นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด

    เอ๊ดดี้ ฮาวล์ กุนซือ สาลิกาดง พาทีมไม่ชนะมา 6 นัดติดต่อกันในทุกรายการโดยล่าสุดพวกเขาเสมอกับ วัตฟอร์ด ไป 1-1 (เหย้า) โดยโดนตีเสมอช่วงท้ายเกมทำให้อันดับยังจมอยู่ที่ตำแหน่งรองบ๊วย

    นิวคาสเซิ่ล ยังไม่สามารถจะใช้บริการของ คัลลั่ม วิลสัน (น่อง), อิซัค เฮย์เด้น (เข่า) และ เฟเดริโก้ เฟร์นานเดซ (ต้นขา) ได้

    นอกจากนี้ทีมยังจะต้องลุ้นความฟิตของ คีแรน คล้าร์ก ปราการหลังตัวกลางที่ต้องกักตัวจากโควิด-19 ก่อนหน้านี้อีกด้วย

    ผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนาม

    ลีดส์ ยูไนเต็ด (4-1-4-1) : อิลล็อง เมสลิเย่ร์ - สจ๊วร์ต ดัลลัส, ลุค อายลิ่ง, ปาสกาส สเตร๊าค์จ, จูเนียร์ ฟิร์โป้ - โรบิน คอช - ราฟินญ่า, มาเตอุสซ์ คลิช, โรดริโก้ โมเรโน่, แจ็ค แฮร์ริสัน - ดาเนี่ยล เจมส์

    ผู้จัดการทีม : มาร์เซโล่ บิเอลซ่า

    นิวคาสเซิ่ล (4-3-3) : มาร์ติน ดูบราฟก้า - คีแรน ทริปเปียร์, จามาล ลาสเซลล์, ฟาเบียน ชาร์, พอล ดัมเมตต์ - ฌอน ลองสตาฟฟ์, จอนโจ้ เชลวี่, โชลินตอน - ไรอัน เฟรเซอร์, คริส วู้ด, อัลล็อง แซงต์-มักซิแม็ง

    ผู้จัดการทีม : เอ๊ดดี้ ฮาวล์

    ผู้ตัดสิน : คริส คาวานาฟ

ผลการพบกัน 5 นัดหลังสุด
18/09/21    พรีเมียร์ลีกนิวคาสเซิ่ล1 - 1ลีดส์ ยูไนเต็ด
27/01/21    พรีเมียร์ลีกนิวคาสเซิ่ล1 - 2ลีดส์ ยูไนเต็ด
17/12/20    พรีเมียร์ลีกลีดส์ ยูไนเต็ด5 - 2นิวคาสเซิ่ล
15/04/17    แชมเปี้ยนชิพนิวคาสเซิ่ล1 - 1ลีดส์ ยูไนเต็ด
20/11/16    แชมเปี้ยนชิพลีดส์ ยูไนเต็ด0 - 2นิวคาสเซิ่ล

ผลงาน 5 นัดหลังสุด
ลีดส์ ยูไนเต็ด 
16/01/22 ชนะ เวสต์แฮม 3-2 (เยือน) พรีเมียร์ลีก
09/01/22 แพ้ เวสต์แฮม 0-2 (เยือน) เอฟเอ คัพ
02/01/21 ชนะ เบิร์นลี่ย์ 3-1 (เหย้า) พรีเมียร์ลีก
18/12/21 แพ้ อาร์เซน่อล 1-4 (เหย้า) พรีเมียร์ลีก
14/12/21 แพ้ แมนฯ ซิตี้ 0-7 (เยือน) พรีเมียร์ลีก

นิวคาสเซิ่ล
15/01/22 เสมอ วัตฟอร์ด 1-1 (เหย้า) พรีเมียร์ลีก
08/01/22 แพ้ เคมบริดจ์ 0-1 (เหย้า) เอฟเอ คัพ 
27/12/21 เสมอ แมนฯ ยูไนเต็ด 1-1 (เหย้า) พรีเมียร์ลีก
19/12/21 แพ้ แมนฯ ซิตี้ 0-4 (เหย้า) พรีเมียร์ลีก
16/12/21 แพ้ ลิเวอร์พูล 1-2 (เยือน) พรีเมียร์ลีก

15
กระแสความแรงของ Wordle เกมทายคำอักษร 5 ตัว น่าจะมีสูงมาก หลายคนก็ใช้วิธีค้นหาเกมนี้ด้วยการเสิร์ชกูเกิลก่อน กูเกิลซึ่งทราบกระแสนี้ดีก็เลยขอมีส่วนร่วมด้วยคนโดยเมื่อค้นคำว่า Wordle ในกูเกิล จะปรากฏ Easter Egg โดยโลโก้กูเกิลด้านบนจะเปลี่ยนเป็นอนิเมชันตัวอักษร 6 ช่อง ที่เลียนแบบเกม Wordle และจบที่คำว่า Google. ไม่แน่ใจว่ากูเกิลจะเก็บ Easter Egg นี้ไว้นานแค่ไหนเหมือนกันสำหรับผู้อ่านที่ยังไม่รู้จัก Wordle ไปทำความรู้กับเกมนี้ได้ในบทความนี้ที่มา: 9to5Google

หน้า: [1] 2 3 ... 39


ศูนย์รวมเว็บบอร์ด SMF ฟรี

| ตลาดออนไลน์ | ขายของ | สินค้าใหม่ | สินค้ามือ 2 | สถานบริการ | ซื้อ-ขาย เกี่ยวกับกีฬา | ซื้อ-ขาย คอมพิวเตอร์ | เครื่องจักรหนัก เบา | นวัตรกรรมสิ่งประดิษฐ์แนวใหม่ และภูมิปัญญาท้องถิ่น | มือถือ อุปกรณ์สื่อสาร | เครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์ที่ใช้ไฟฟ้า | ซื้อ-ขาย เกมส์ ของเล่น | ธุรกิจท่องเที่ยว ทัวร์ ที่พัก | ธุรกิจบันเทิง เพลง ดนตรี | กิจกรรมนันทนาการ งานอดิเรก ผ่อนคลาย | แฟชั่น เสื้อผ้า เครื่องประดับ | ผลิตภัณฑ์เสริมสวย สุขภาพ | อาหาร และยา ปัจจัย 4 | ผลิตภัณฑ์สำหรับแม่ และเด็ก | เกี่ยวกับการศึกษา | งานภาครัฐ และเอกชน, หางานทุกประเภท ทุกตำแหน่ง | ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ | เฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้าน ธุรกิจตกแต่งบ้าน ดูแลรักษาบ้าน | ธุรกิจยานพาหนะ | รับจ้างทั่วไป | ตลาดฟอเร็กซ์ | ตลาดหุ้น | รับจ้างโพสต์บอร์ด แชร์ ไลค์ เฟสบุ๊ค | แชร์ ไลค์ ติดตาม ยูทูป | โปรโมทเว็บไซต์ ประชาสัมพันธ์สินค้า SEO |

สนับสนุน โดย

| M88 | 188BET | HappyLuke | FUN88 | WIN365 | 1XBET | WINS88 | W88 | NOWBET | Vwin | Dafabet | DEWABET | 12BET | LiveCasinoHouse |
|

ผู้ให้บริการเซิร์ฟเวอร์ โดย

| | |

เครือข่ายสังคมออนไลน์